Suối khoáng Mỹ Lâm - Điểm du lịch nghỉ dưỡng lý tưởng

12 views
Khu Du lịch Suối khoáng Mỹ Lâm, xã Phú Lâm (Yên Sơn) lâu nay là điểm đến lý tưởng về du lịch nghỉ dưỡng. Tại đây nhiều doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã đầu tư kinh doanh dịch vụ, phục vụ du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe và làm đẹp.

 

 Điểm nghỉ dưỡng của Công ty TNHH Linh Nguyệt - Khách sạn Á Châu tại Khu du lịch Suối khoáng Mỹ Lâm.

Hiện nay, khu du lịch đã có 4 doanh nghiệp, đơn vị đầu tư về lĩnh vực dịch vụ du lịch. Có 7 cơ sở lưu trú, trong đó có 3 khách sạn đạt tiêu chuẩn 2 sao; nhà khách của Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ việc làm (thuộc Trung ương Hội Nông dân Việt Nam) với các bể bơi, phòng tắm khoáng, đáp ứng các đoàn khách lớn, phục vụ hàng trăm lượt khách mỗi ngày. Các nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát đã được đầu tư, nâng cấp, sạch đẹp đáp ứng kịp thời các nhu cầu của du khách. 

Đến với Khu du lịch suối khoáng Mỹ Lâm, du khách có thể trải nghiệm các sản phẩm dịch vụ như: Tắm bồn khoáng trong nhà và ngoài trời, tắm khoáng ở bể bơi; tắm bùn khoáng, tắm lá thuốc của người Dao đỏ; Xông hơi, massage, spa.

Tại đây, du khách được tham gia các hoạt động thể thao ngoài trời: Tennis, cầu lông, bóng đá...; các hoạt động sinh hoạt cộng đồng như nghỉ nhà sàn, đốt lửa trại, múa hát các làn điệu dân tộc...; thuê phòng họp, phòng hội nghị;... Đặc biệt, du khách còn được thưởng thức các đặc sản đặc trưng như: Lạp xưởng, cơm lam, mật ong rừng, măng rừng, chè bát tiên, uống nước khoáng Mỹ Lâm đóng chai tại nguồn,...

Để du khách gần, xa biết và thưởng thức các sản phẩm du lịch đặc trưng tại Khu du lịch, Ban quản lý Khu du lịch Suối khoáng Mỹ Lâm đã mở rộng kết nối với các công ty lữ hành du lịch trong và ngoài tỉnh như Hà Nội, Hải Phòng, Yên Bái, Thái Nguyên, Hà Giang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc...; phối hợp với các khu, điểm du lịch trong và ngoài tỉnh liên kết tour, tuyến tham quan du lịch. Vừa qua, khu du lịch đã tiếp đón 2 nhà đầu tư đến nghiên cứu, tìm hiểu, đăng ký đầu tư trong Khu du lịch Suối khoáng Mỹ Lâm là Tập đoàn quốc tế Wonder World  và Tập đoàn Vingroup.

Nhờ sự đầu tư phát triển hạ tầng du lịch và không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, số lượng khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tại khu du lịch ngày càng tăng. Năm 2016, khu du lịch đón 120 nghìn lượt khách.

Trong thời gian tới khi các tập đoàn đến đầu tư xây dựng khu vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp với quy mô 30 ha theo tiêu chuẩn quốc tế bao gồm: Khu biệt thự nghỉ dưỡng, khu dịch vụ khám chữa bệnh bằng liệu pháp trị liệu nước khoáng nóng, khu khoáng nóng, khu dịch vụ Clubhouse chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách.

 

Nguồn: Báo Tuyên Quang điện tử